Kinh nghiệm mua nhà từ tiền tiết kiệm: Cách tiết kiệm để mua nhà

Hiện nay thu nhập của người lao động còn thấp so với giá nhà ở các thành phố lớn, bạn luôn mơ ước có một ngôi nhà của riêng mình nhưng thu nhập không cao thì phải làm sao?

kinh-nghiem-mua-nha-tu-tien-tiet-kiem

Bạn hãy lập kế hoạch ngay để có căn nhà mơ ước

Dưới đây là câu trả lời cho bạn.

1. Điều đầu tiên bạn nên làm là tạo ngay một tài khoản tiết kiệm, chọn kỳ hạn gửi sao cho có lãi suất cao, khó rút ra và có thể gửi thêm tiền vào hàng tháng.

2. Ngay khi có lương hàng tháng bạn hãy giành ra khoản phải chi và gửi phần còn lại vào tài khoản vừa tạo. Làm được việc này bạn sẽ chi tiêu có kế hoạch và hàng tháng còn tiết kiệm được khá tiền.

3. Ngay khi có những khoản thu nhập bất ngờ hay bạn có một món hời nào đó, gửi ngay số tiền này vào tài khoản đã lập.

kinh-nghiem-mua-nha-tu-tien-tiet-kiem-lai

4. Giảm những hoạt động ăn uống bên ngoài, thay vào đó hãy tạo những buổi sinh hoạt tại nhà như tổ chức văn nghệ, ăn uống nấu tại nhà, xem phim…

5. Chỉ mua thực phẩm vừa đủ dùng, kiểm soát bản thân không mua đồ không thực sự cần thiết. Không mua đồ dùng xa xỉ nhưng cũng không nên mua thực phẩm hay đồ dùng giá rẻ mà không đạt chất lượng bởi đồ rẻ không đạt chất lượng sẽ nhanh hư và không đạt hiệu quả dẫn đến tốn kém.

kinh-nghiem-mua-nha-tu-tien-tiet-kiem-hoan-mua-sam

Hãy tạm hoãn cái sự sung sướng mua sắm lại nếu bạn muốn có nhà

6. Không bỏ qua những khoản tiền nhỏ mà hãy “tích tiểu thành đại”. Hãy luôn nhắc nhở bản thân về kế hoạch tiết kiệm của mình, bỏ những khoản tiền nhỏ vào ống heo và để ở vị trí bạn dễ nhìn thấy, việc này không giúp bạn tiết kiệm được số tiền lớn nhưng nó luôn nhắc nhở rằng bạn đang có kế hoạch lớn cho gia đình.

kinh-nghiem-mua-nha-tu-tien-tiet-kiem-bo-ong

Tích tiểu thành đại, bạn có thể mua được nhà từ số tiền nhỏ

7. Dọn dẹp nhà kho để chọn ra những món đồ cũ hay đồ bạn không dùng đến nữa và bán chúng bạn sẽ có tiền. Việc này tiện đôi đường, vừa giúp bạn có tiền mà lại làm thông thoáng nhà cửa.

8. Hãy cho bạn bè và người thân biết kế hoạch của bạn. Khi biết kế hoạch của bạn họ sẽ ủng hộ bạn, biết đâu, họ đã có kinh nghiệm mua nhà từ tiền tiết kiệm và chia sẻ cho bạn và có khi họ sẽ đỡ cho bạn những món quà không cần thiết, hay họ có thể sẽ giành trả tiền cho bạn trong một số trường hợp đi chơi hay ăn uống chung.

Có kế hoạch rõ ràng giúp bạn tiết kiệm được những khoản mà trước đây bạn cho là không đáng bao nhiêu, nhưng khi chúng được gửi vào tài Khoản mà không được rút ra lại có lãi thì sau 2 năm bạn sẽ thấy rõ hiệu quả.
Khi có mục tiêu lớn và rõ ràng bạn sẽ cố gắng làm việc nhiều hơn, chi tiêu tiết kiệm hơn và sáng tạo hơn.
Khi có một khoản nhất định, bạn có thể vay thêm bạn bè hay người thân, ngân hàng và mua nhà hay đất > khi vay nợ sẽ thôi thúc bạn hơn và nghĩ cách làm sao cho có tiền để trả. Ban đầu bạn có thể mua nhà ở xa, hay nhà không đẹp… Bạn có thể cho thuê và thời gian sau khi giá nhà đất lên, khi đó bạn đã có một khoản lãi nhất định. Dần dần, theo cách này bạn có thể mua được nhà như ý.

kinh-nghiem-mua-nha-tu-tien-tiet-kiem-nha-nho

Tổng hợp

Author:

Hà Vọng – Tư vấn Nhà Đất Quận 12: *Mua bán, cho thuê và ký gửi nhà đất quận 12, căn hộ quận 12 *Tư vấn đầu tư, pháp lý nhà đất quận 12: Tách thửa, Xin GPXD, hoàn công... Hotline:0914 886 303